Khác biệt giữa các bản “Wikipedia:Lùi sửa”

không có tóm lược sửa đổi
 
Rollback được áp dụng cho [[Special:ListUsers/sysop|{{NUMBEROFADMINS}}]] [[Wikipedia:Bảo quản viên|bảo quản viên]] và [[Special:ListUsers/rollbacker|{{NUMBERINGROUP:rollbacker}} thành viên]] với [[Wikipedia:xin cấp quyền|quyền rollback]]. Tổng cộng có {{formatnum:{{#expr:{{NUMBEROFADMINS:R}}+{{NUMBERINGROUP:rollbacker|R}}}}}} biên tập viên có quyền rollback.
 
== Phương thức làm việc ==
Rollback xuất hiện tại [[Help:thay đổi gần đây|danh sách thay đổi gần đây]], [[Help:lịch sử trang|lịch sử trang]], các trang [[Help:Diff|diff]], và [[Help:đóng góp thành viên|trang đóng góp thành viên]]. Khi một bảo quản viên hoặc người có chức năng rollback thấy sửa đổi không phù hợp (thường là [[Wikipedia:phá hoại|phá hoại]]), họ chỉ cần bấm chuột một lần (vào liên kết "rollback") để hồi sửa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận! Không như chức năng [[WP:UNDO|lùi lại]] :
# Rollback ảnh hưởng tới sửa đổi mới nhất của trang. Không thể chọn các sửa đổi cũ hơn từ trang lịch sử.
# Nếu biên tập viên cuối cùng có nhiều sửa đổi thì chúng sẽ bị lùi lại hết về phiên bản của người dùng khác. (Cho nên rollback không sử dụng được nếu trang chỉ có một biên tập viên.)
# Rollback xảy ra '''ngay lập tức'''. Không cần khẳng định hoặc xem trước sửa đổi.
 
== Khi nào '''''không''''' dùng ==
Người dùng vô danh